-------------------------------------------------

Lựa chọn tủ tài liệu văn phòng như thế nào

Lựa chọn tủ tài liệu văn phòng như thế nào

Văn phòng không chỉ là môi trường để làm việc mà còn là nơi để đón tiếp khách hàng và đối tác. Bởi vậy, điều quan trọng là sắp xếp và sắm những nội thất văn phòng như thế nào để giữ cho không gian văn phòng có tổ chức và sạch sẽ. Một cơ quan có tổ chức sẽ tạo ấn tượng tốt hơn đối với khách hàng và đối tác và làm việc cũng hiệu quả hơn. Lưu trữ văn phòng thích hợp loại bỏ sự lộn xộn làm cho văn phòng làm việc có tổ chức.Nếu không có tổ chức, sắp xếp giấy tờ và các tài liệu còn sót lại nằm xung quanh tạo ra sự lộn xộn. Văn phòng lộn xộn không chỉ không mấy ấn tượng mà đó cũng là một nguy cơ mất các giấy tờ quan trọng.Một văn phòng với lưu trữ thích hợp là hiệu quả hơn và tiết kiệm thời gian tổng thể.Hiện nay để lưu trữ trong văn phòng người ta sử dung rộng rãi nhất là tủ hồ sơ, tủ tài liệu văn phòng, tủ sắt văn phòng .Có hai loại tủ tài liệu văn phòng chính là: tủ theo chiều dọc và tủ theo chiều ngang. Tủ tài liệu văn phòng có thể được làm từ nhiều chất liệu nhưng phổ biến nhất vẫn là kim loại và gỗ. Có một số yếu tố đầu tiên để xem xét trước khi mua bất kỳ một tủ tài liệu văn phòng nào. Đầu tiên là xác định không gian lưu trữ bao nhiêu là cần thiết.Hầu hết mọi người cần lưu trữ các giấy tờ,  tài liệu, sổ sách nhưng một số cũng cần phải lưu trữ các mặt hàng cồng kềnh hơn, chẳng hạn như thiết bị văn phòng . Việc xem xét tiếp theo là số ngân sách mà bạn có để sắm đồ nội thất văn phòng. Khoảng không gian trong văn phòng sẽ ảnh hưởng đến loại hình lưu trữ văn phòng đã được chọn.Tủ tài liệu văn phòng được thiết kế theo chiều dọc chiếm ít không gian hơn và phù hợp hơn cho văn phòng nhỏ. Ngược lại, tủ tài liệu văn phòng dạng nằm ngang(mặt bên) chiếm nhiều không gian và phù hợp với những văn phòng lớn.Cuối cùng, hãy xem xét việc thiết kế không gian văn phòng có tính thẩm mỹ rất quan trọng trong văn phòng.

Người tiêu dùng cần phải nghiên cứu và so sánh các loại thiết bị lưu trữ văn phòng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tủ sắt văn phòngtủ tài liệu văn phòng của nhiều hãng sản xuất, phân phối, vì vậy cần có lựa chọn thông minh. Chọn loại và phong cách của sản phẩm lưu trữ văn phòng đáp ứng nhu cầu, thiết kế và ngân sách của văn phòng.

Tủ tài liệu văn phòng SME-6120SE-6110

Các yếu tố ban đầu


Có những yếu tố quan trọng khác nhau để xem xét trước khi mua bất kỳ lưu trữ văn phòng. Đầu tiên, quyết định bao nhiêu lưu trữ là cần thiết cho văn phòng. Có đủ không gian sàn cho tủ bên hoặc tủ đứng thì phù hợp hơn.Là lưu trữ dài hạn hay ngắn hạn. Tiếp theo, hãy xem xét các không gian có sẵn trong văn phòng và xem xét theo sở thích thẩm mỹ.

Các loại tủ tài liệu văn phòng, tủ sắt văn phòng
Có hai loại tủ tài liệu văn phòng chính: tủ theo chiều dọc và ngang. Những  tủ tài liệu văn phòng với phong cách khác nhau làm bằng vật liệu khác nhau. Mỗi loại có cách sắp xếp thiết kế để chứa hồ sơ khác nhau. Nên chọn loại tủ hồ sơ phù hợp nhất với nhu cầu lưu trữ của văn phòng.

Tủ tài liệu văn phòng NT1960

Tủ dọc


Tủ tài liệu văn phòng thẳng đứng cao và thanh mảnh. Những tủ này mất ít chiều rộng không gian sàn, nhưng có độ cao lớn hơn tủ tài liệu văn phòng haytủ sắt văn phòng dạng bên. Vì vậy, tủ tài liệu văn phòng mất không gian tường ít nhưng đòi hỏi nhiều ngăn kéo hơn tủ tài liệu bên. Những tủ tài liệu văn phòng theo chiều dọc là rất truyền thống và tuyệt vời cho lưu trữ không gian hẹp.Có ít nhất có 3-6 ngăn kéo để lưu trữ hồ sơ tài liệu. Tủ tài liệu văn phòngtheo chiều dọc có các vật liệu khác nhau bao gồm cả kim loại và gỗ.

Tủ sắt văn phòng ngăn khóa CAT984-2LTcat-984LT

Tủ bên (hay tủ nằm ngang)


Tủ tài liệu văn phòng thường lưu trữ các tài liệu ở 2 bên. Ngoài ra còn có các tùy chọn để tổ chức các hồ sơ có thể di chuyển từ trước ra sau trong hàng.Tủ tài liệu văn phòng bên rất linh hoạt. Một số cơ quan yêu cầu lưu trữ nhiều hơn các giấy tờ và hồ sơ yêu cầu phòng nhiều hơn cho phương tiện truyền thông lớn hơn hoặc vật tư văn phòng .Các tủ tài liệu văn phòng bên có ngăn kéo rộng để lưu trữ các mặt hàng lớn hơn. Những tủ bên thường có lưu trữ lớn hơn tủ đứng, nhưng chúng cũng mất không gian tường hơn. Tủ tài liệu văn phòng bên là thích hợp hơn cho văn phòng lớn và cho phép để trang trí trên đầu tủ. Tủ tài liệu văn phòng mang một số phong cách khác nhau và thiết kế dựa trên sở thích cá nhân.

Tủ sắt văn phòng thấp 12 ngăn kéo

Xem xét các ưu và khuyết điểm của cả hai loại tủ tài liệu văn phòng để lựa chọn một loại thích hợp cho văn phòng. Ngoài ra, xem xét việc mua cả hai loại nếu có một số lượng lưu trữ cần thiết và thay đổi kích thước các mặt hàng. Yếu tố lớn nhất là khoảng không gian trong văn phòng và các loại và số lượng lưu trữ cần thiết.

Phong cách của Tủ tài liệu văn phòng theo chất liệu


Có rất nhiều lựa chọn khác nhau khi nói đến lựa chọn một phong cách nội thất văn phòng.Đối với tủ tài liệu văn phòng thì thường có 2 loại chất liệu chính là kim loại và gỗ.Nên chọn phong cách của tủ tài liệu văn phòngtủ sắt văn phòng đáp ứng tốt nhất các nhu cầu lưu trữ văn phòng và thiết kế thẩm mỹ

Kim loại


Tủ hồ sơ kim loại hay tủ sắt văn phòng là một sự lựa chọn lưu trữ hồ sơ rất truyền thống để lưu trữ văn phòng. Bởi vì các tủ này được làm bằng kim loại, nội các là rất bền. Nếu bảo trì tốt, tủ hồ sơ kim loại có thể sử dụng trong một thời gian dài. Tủ tài liệu văn phòng kim loại có rất nhiều lựa chọn màu sắc và kích cỡ. Tủ hồ sơ kim loại chi phí hợp lý hơn so với tủ gỗ, nhưng chúng thường gây tiếng ồn hơn và có thể không phù hợp với nội thất văn phòngkhác. 

Gỗ

Tủ tài liệu văn phòng bằng gỗ tương tự như tủ hồ sơ kim loại. Chúng là một phần rất cần thiết của đồ nội thất cho văn phòng, nhưng tủ tài liệu văn phòng bằng gỗ ít bền hơn so với kim loại. Chúng cũng có nhiều màu sắc và chất liệu gỗ. Tủ hồ sơ bằng gỗ tạo ra một không gian văn phòng thanh lịch ấm áp. Tủ hồ sơ bằng gỗ phù hợp hơn với các đồ nội thất văn phòng . Ngoài ra còn có các tùy chọn tùy chỉnh thiết kế tủ hồ sơ bằng gỗ để đáp ứng nhu cầu của không gian văn phòng. Những tủ hồ sơ bằng gỗ này có xu hướng làm việc tốt nhất trong gia đình và môi trường văn phòng nhỏ.

Lưu trữ văn phòng thích hợp là một đầu tư lớn và giữ cho văn phòng có tổ chức và hiệu quả.Nội thất Mạnh Phát luôn cung cấp cho bạn những lựa chọn đa dạng về tủ tài liệu văn phòng và các sản phẩm nội thất văn phòng khác phù hợp với yêu cầu công việc, phong cách và túi tiền của bạn.

Nguồn : noithatmanhphat.vn/lua-chon-tu-tai-lieu-van-phong-nhu-the-nao-78-newsdt.aspx

 

DMCA.com Protection Status