-------------------------------------------------

Văn phòng hiện đại với không gian mở

Văn phòng hiện đại với không gian mở

Ưu thế của văn phòng mở có tác dụng tốt để các nhân viên dễ dàng trao đổi công việc, làm việc theo nhóm đặc biệt là trong lĩnh vực cần sự năng động và sáng tạo, tạo điều kiện thuận lợi cho người quản lý nhân viên.
Khi sử dụng không gian mở trong thiết kế văn phòng, tính độc lập, riêng tư sẽ giảm đi rất nhiều buộc họ phải hòa nhập vào cùng không gian chung, do vậy sẽ thúc đẩy từng cá nhân sẽ phải có ý thức giao tiếp với cộng đòng trong văn phòng cao hơn trong công việc. Do vậy phù hợp với những văn phong có tính chất công việc mang tính cộng đồng và giao tiếp.

van-phong-mo
 

Kết nối trực quan không gian văn phòng

Trong thiết kế các văn phòng làm việc ngày nay đa số mọi công ty thường chọn kiểu thiết kế theo không gian mở với phong cách bài trí nội thất thích hợp, bởi vì như thế sẽ tạo nên một văn phòng làm việc không bị gò bó cả về tầm nhìn lẫn tư duy, đối lập với khái niệm công sở truyền thống.

khong-gian-mo-cho-van-phong-lam-viec
 

Trong văn phòng hiện đại, các không gian làm việc thường có 2 không gian chính là không gian làm việc của các lãnh đạo với phòng riêng và không gian làm việc các nhân viên theo modul. Với sự hiện đại trong kiến trúc ngày nay, một văn phòng không nhất thiết phải có sự ngăn cách không gian nữa. Thay vào đó, là lối kiến trúc mở tạo sự thoáng đãng trong tầm nhìn cũng như trong suy nghĩ. Mọi không gian chức năng trong phòng chỉ mang tính ước lệ.

Tính nghệ thuật trong sắp đặt nội thất

Không gian nội thất điển hình của lãnh đạo thường là một bàn làm việc dạng hình chữ L, 01 tủ đựng tài liệu và một bộ bàn ghế sofa đẹp dành cho tiếp khách. Phòng lãnh đạo thường là phòng kín và tiện giao thông và bố trí gần các phòng họp lớn.

khong-gian-mo-cho-van-phongModule bàn làm việc cho nhân viên,  là dạng bàn kiểu chữ L, rất dễ dàng tổ hợp thành dãy bàn làm việc. Không gian của văn phòng được thiết kế một cách gọn nhẹ, tiện ích. Không những thế, nó còn tạo ra một cảm giác thanh lịch, làm nổi bật một cách rõ ràng từng đường nét của cấu trúc.

Với kiểu thiết kế văn phòng có không gian mở thì nội thất cũng nên được bố trí sắp xếp khá hợp lý, tạo ra một không gian rộng rãi, khoáng đãng... đôi khi một chi tiết nhỏ cũng trở thành điểm nhấn khá đặc biệt của văn phòng.

khong-gian-van-phong-mo

khong-gian-mo-dep
 

Không gian làm việc mở được thiết kế để khuyến khích mọi người tham gia và kết nối với nhau hơn. Nơi làm việc thể hiện sự sáng tạo chỉ xảy ra thông qua sự hợp tác, không bị cô lập. Năm 2014 thiết kế văn phòng phong cách hiện đại thể hiện rõ khái niệm này, và chúng tôi chờ đợi phong cách thiết kế này sẽ được tiếp tục sử dụng trong năm 2015.

DMCA.com Protection Status