-------------------------------------------------

Nên chọn vách ngăn văn phòng như thế nào

Nên chọn vách ngăn văn phòng như thế nào

Hầu hết các công ty hiện nay đều sử dụng vách ngăn văn phòng vì nó khả là tiện dụng và tính thẩm mỹ cao nhưng để chọn được những mẫu vach ngan van phong phù hợp thì cần phải được tư vấn thiết kế một cách chuẩn nhất.

vach ngan van phong

Tùy vào từng phòng và chức năng của mỗi phòng mà chúng ta có thể chọn những mẫu vách ngăn khác nhau. Đối với những phòng có chức năng quan trọng thì cần dùng vách ngăn thạch cao. Độ cao thông thường của vách ngăn là từ tầm 2m - 2,5m phụ thuộc vào độ cao của tường văn phòng và độ thoáng của phòng. Nếu tường càng cao thì chúng ta sẽ sử dụng loại vách ngăn có độ cao tối đa là 2,5m. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào mặt trần nữa nhé.

Còn đối với các văn phòng mức độ thấp bạn có thế sử dụng các dòng vách ngăn lửng. Thông thường người ta hay sử dụng các vách ngăn lửng có kính ngăn khoảng tầm 25 - 30cm. Ưu điểm của loại vách ngăn này là tạo không gian thoáng cho bàn làm việc. Nhưng ngược lại nó cũng có giới hạn là sự ảnh hưởng riêng của các hoạt động nhưng nó cũng thuận lợi trong việc trao đổi công việc.

Ngoài ra thì các công trình phụ như nhà vệ sinh thì thường dùng những mấu vách ngăn vệ sinh chuyên dụng như vách ngăn vệ sinh compact hay mfc đây là hai loại vách ngăn phổ biến nhất của hệ thống nhà vệ sinh.

vach ngan ve sinh

Như vậy việc lựa chọn vách ngăn văn phòng phải dựa vào yếu tố khác nhau của văn phòng tùy vào tính chất công việc của từng phòng bạn. Vì thế hãy chọn những mẫu vách ngăn phù hợp nhất nhé.

1. Lựa chọn độ dày của vách ngăn


- Vách ngăn văn phòng thường có các loại có độ dày khác nhau như 40mm – 60mm – 80mm – 10mm – 12 mm – 15mm.

- Đối với vách ngăn lửng, nên chọn loại vách ngăn có độ dày từ 40mm đến 45mm. Vách ngăn lửng có kết hợp với kính là loại hợp lý nhất cho mọi văn phòng.Nếu như độ dày của vách ngăn quá dày, thì tính mỹ thuật của vách ngăn không cao. Khi đó vách ngăn không có độ thanh thoát.Tùy từng loại vách ngăn nỉ hây sử dụng các loại gỗ công nghiệp mà chúng ta có thể có sự thiết kế sao cho phù hợp.Nếu vách ngăn nỉ và sử dụng cho bàn làm việc của nhân viên thì vách ngăn sẽ được bố trí kính ở trước mặt để đảm bảo độ thoáng cho khu vực làm việc của nhân viên.Độ cao của vách ngăn tính từ bàn lên đỉnh của vách ngăn là 30cm.Không nên để độ cao của vách ngăn quá cao sẽ che khuất tầm nhìn của nhân viên.

- Đối với vách ngăn văn phòng sử dụng cho việc ngăn các phòng riêng biệt thì cần sử dụng các loại vách ngăn có độ dày từ 60mm trở lên.Và tùy theo yêu cầu, độ cao của vách ngăn văn phòng có thể cao bằng độ cao của trần nhà hoặc là vách ngăn có thể cách trần nhà 20 – 40 cm.Riêng đối với vách ngăn có kết hợp cửa trượt âm, cần có độ dày ít nhất là 80mm.Nhưng chúng ta không nhất thiết phải sử dụng toàn bộ tất cả các vách ngăn có độ dày bằng nhau, mà chỉ cần sử dụng vách ngăn có độ dày như vậy khi ở bức vách có thiết kế cửa.

vach ngan van phong

2. Lựa chọn màu sắc của vách ngăn văn phòng.

- Lựa chọn màu sắc vách ngăn là một vấn đề rất quan trọng. Màu sắc của vách ngăn được lựa chọn sao cho phù hợp với màu sắc của các đồ vật trong phòng. Và phụ thuộc vào không gian của văn phòng.

- Đối với vách nỉ có rất nhiều gam màu khác nhau để bạn lựa chọn.Tùy theo không gian và các đồ vật trong phòng mà chúng ta có thể dùng màu xanh hay dùng màu vàng…Thông thường thì vách ngăn nỉ được kết hợp giữa hai loại đó là gỗ vinyl và nỉ. có thể kết hợp với kính sao cho phù hợp. Do vậy việc lựa chọn vách ngăn nỉ cần phải lừa chọn sao cho phù hợp với loại gỗ của nỉ.

- Đối với vách ngăn gỗ: thông thường các loại gam màu của vách ngăn gỗ thương không đa dạng, nhưng vách ngăn gỗ có màu đẹp và sang trọng hơn vách nỉ.Gỗ veneer là dòng vách ngăn được sử dụng nhiều trong các văn phòng sang trọng. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, cho ra nhiều sản phẩm gỗ công nghiệp mới có giá thành rẻ và chất lượng cao hơn.

Nội thất Mạnh Phát chuyên cung cấp vách ngăn văn phòng với nhiều mẫu mã đa dạng với giá thành rẻ nhất.

Xem thêm thông tin: nội thất phòng họp.

DMCA.com Protection Status