-------------------------------------------------

Các tiêu chí chọn tủ hồ sơ văn phòng

Các tiêu chí chọn tủ hồ sơ văn phòng

Các công ty, cơ quan có rất nhiều hồ sơ, công văn cần phải lưu trữ nên một chiếc tủ tài liệu trở thành giải pháp hữu hiệu cho việc sắp xếp, bảo quản các giấy tờ này. Nhờ có tủ tài liệu văn phòng mà việc lưu trữ, tìm kiếm tài liệu nhanh chóng, tiện lợi và an toàn hơn, tạo nên không gian làm việc hiện đại và chuyên nghiệp cho văn phòng của bạn.

Không gian lưu trữ

Trước khi mua tủ tài liệu văn phòng, bạn cần xác định không gian lưu trữ của tủ bao nhiêu là đủ. Thông thường, các nhân viên sẽ lưu trữ số lượng nhỏ giấy tờ, sổ sách nhưng một số bộ phận như kế toán, hành chính nhân sự, kinh doanh phải lưu trữ nhiều tài liệu hơn. Từ đó, bạn lựa chọn tủ có nhiều ngăn hay ít ngăn để phù hợp với nhu cầu sử dụng và cũng giúp tiết kiệm chi phí cho công ty.

tu ho so van phong

Linh hoạt

Bạn nên lựa chọn tủ tài liệu văn phòng có gắn bánh xe ở chân để dễ dàng di chuyển khi cần thiết. Những khi cần di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác, phòng này sang phòng khác hay chuyển địa điểm văn phòng thì bạn có thể đẩy tủ trượt trên sàn nhà mà không phải tốn nhiều công sức. Thêm nữa, vì phần chân đế được gắn bánh xe nên sẽ không làm xước sàn nhà trong khi di chuyển, nhất là đối với sàn gỗ.

Phù hợp với nội thất văn phòng

Tủ tài liệu cũng phải phù hợp với không gian nội thất tổng thể của văn phòng. Nếu văn phòng dùng bàn làm việc, ghế, tủ bằng gỗ thì nên chọn tủ tài liệu văn phòng bằng gỗ để tạo nét thanh lịch, ấm áp. Còn nếu văn phòng của bạn hiện đại hơn thì hãy chọn tủ bằng sắt.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào khoảng không gian trong văn phòng mà bạn chọn loại tủ phù hợp. Tủ tài liệu văn phòng thiết kế theo chiều dọc chiếm ít không gian hơn nên phù hợp cho văn phòng nhỏ. Ngược lại, tủ dạng nằm ngang chiếm nhiều không gian hơn và phù hợp với những văn phòng có diện tích lớn.

tu tai lieu van phong

An toàn

Nếu chỉ lưu trữ, bảo quản những tài liệu dùng hàng ngày, ít quan trọng không cần thiết phải bảo mật thì có thể chọn tủ hồ sơ không có khóa hoặc không cánh, nhờ đó sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian cất trữ hay tìm kiếm các giấy tờ.

Còn nếu bảo quản hồ sơ quan trọng thì hãy dùng tủ có khóa để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, bạn nên chọn tủ tài liệu sắt hơn là gỗ vì nó có khả năng chống thấm nước, chịu được nhiệt nên các tài liệu quan trọng của công ty vẫn sẽ luôn an toàn.

Độ bền cao

Đây cũng là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn tủ tài liệu văn phòng. Một chiếc tủ có độ bền cao giúp bảo quản, lưu trữ các hồ sơ quan trọng trong một thời gian dài và tiết kiệm chi phí đầu tư mua sắm mới cho doanh nghiệp.

tu sat van phong

Hiện nay, tủ tài liệu sắt được các công ty, văn phòng lựa chọn phổ biến. Tủ chịu được va đập, không bị han gỉ, ăn mòn bởi hóa chất hay điều kiện thời tiết. Nếu được bảo trì tốt, tủ tài liệu bằng sắt có thể sử dụng trong một thời gian dài.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và tham khảo các loại tủ hồ sơ hãy đến với Nội thất Mạnh Phát - đại lý cấp 1 của Hòa Phát, đơn vị chuyên phân phối các loại sản phẩm nội thất của nội thất Hòa Phát danh tiếng với uy tín đã được khẳng định trên thị trường.

Các sản phẩm chính của Công ty nội thất Hòa Phát bao gồm:
1. Bàn, tủ văn phòng làm từ gỗ công nghiệp
2. Bàn, tủ sắt văn phòng, tủ đựng hồ sơ
3. Bàn vi tính
4. Ghế xoay văn phòng
5. Két bạc chống cháy, an toàn
6. Các loại bàn ghế ăn, các mặt hàng gia dụng làm từ ống thép
7. Các sản phẩm nội thất gia đình

DMCA.com Protection Status