-------------------------------------------------

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng giám đốc

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng giám đốc

Giám đốc là người đứng đầu của một cơ quan, tổ chức. Là người chịu trách nhiệm chính của công ty. Mọi quyết định, chính sách, chỉ thị đều do giám đốc quyết định. Vì vậy, nơi làm việc của giám đốc phải được bố trí hợp lý, khoa học và hợp phong thủy. Cùng lưu tâm đến một số gợi ý quan trọng để thiết kế phòng giám đốc.

 

Vị trí đẹp nhất văn phòng công ty

 

Không có gì ngạc nhiên khi phòng giám đốc là vị trí thuận tiện và đẹp nhất công ty. Thông thường, các công ty, tổ chức đều thiết kế nội thất phòng giám đốc ở vị trí trung tâm, có thể bao quát được toàn công ty. Hơn nữa, phòng giám đốc cần có view nhìn xung quanh. Sau những giờ cân não vất vả, giám đốc cần được thư thái và hòa mình cùng thiên nhiên.

 

Chú ý đến yếu tố phong thủy

 

Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng. Đặc biệt, đối với các công ty kinh doanh, vấn đề phong thủy có ý nghĩa lớn. Vì vậy, khi thiết kế phòng giám đốc, bạn cần chú ý đến vấn đề này. Tùy thuộc vào mệnh và tuổi của giám đốc để lựa chọn hướng ngồi, vị trí và màu sắc chủ đạo của căn phòng. Một căn phòng màu đỏ không thể hợp phong thủy với sếp mệnh kim…

 

Thiết kế nội thất phòng giảm đốc

 

Thông thường, phòng giám đốc sẽ có bàn làm việc đủ rộng để thuận tiện cho công việc và lưu trữ giấy tờ. Trước bàn làm việc là 1 – 2 ghế nhỏ để nhân viên có thể ngồi khi gặp và trình giám đốc.

 

Tiếp theo là bạn tiếp khách. Hầu hết các công ty lựa chọn bàn ghế sofa làm bàn tiếp khách vì nó sang trọng, thoải mái và bền bỉ. Tuy nhiên, bộ bàn ghế sofe không cần quá to vì giám đốc chỉ tiếp tối đa là 6 người trong phòng làm việc. Nếu số lượng người nhiều hơn sẽ chuyển sang phòng họp. Vì vậy, bộ bàn ghế sofa quá to vừa gây mất diện tích vừa thiếu thẩm mĩ cho phòng giám đốc.

 

Bộ đôi tủ đựng tài liệu và kệ kê văn phòng

 

Phòng giám đốc nên có tủ kính đựng tài liệu và sách tham khảo. Vừa chống bụi bẩn vừa mang lại sự sang trọng. Ngoài ra, giám đốc cần có kệ kê để trưng bày bằng khen, cup, cũng như các bức tượng phong thủy…

 

Diện tích phòng giám đốc

 

Để thiết kế phòng giám độc khoa học và đẹp, kiến trúc sư phải nắm rõ được diện tích của căn phòng là bao nhiêu? Thông thường, không gian phòng làm việc của giám đốc rộng khoảng 25 – 40m2. Lúc này bài toán đặt ra cho người thiết kế nội thất phải lựa chọn những vật dụng thuận tiện nhưng vẫn đảm bảo độ thoảng đạt cho căn phòng.

 

Hy vọng với những gợi ý trên đây, các bạn có cái nhìn khái quát hơn về những lưu ý thiết kế phòng giám đốc.

DMCA.com Protection Status

Anamo Bàn thờ anamo là một trong những bàn thờ được ưa chuộng nhất năm 2019, chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối của Anamo

Nội Thất Đăng Khoa Nội thất đăng khoa là đơn vị cung cấp nội thất uy tín nhất hiện nay