Bạn có biết cách xử lý và chống tủ gỗ văn phòng bị mốc này chưa?

Bạn có biết cách xử lý và chống tủ gỗ văn phòng bị mốc này chưa?

Sự góp mặt của những chiếc tủ gỗ trong văn phòng là vô cùng quen thuộc với dân công sở. Tuy nhiên đối với những loại tủ hồ sơ thông thường có thể gặp phải những vấn đề ẩm mốc gây ảnh hưởng tới tài liệu lưu trữ và tuổi thọ của sản phẩm. Vì thế bạn cần biết cách vệ sinh tủ, xử lý những vết ẩm mốc đó kịp thời để bảo vệ tủ có thời gian sử dụng lâu hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mách bạn một số mẹo giúp bạn xóa tan ẩm mốc trên tủ tài liệu văn phòng giá rẻ.

Cách làm sạch vết ẩm mốc trên tủ gỗ

Đối với những chiếc tủ gỗ văn phòng bị ẩm mốc nguyên nhân chính là độ ẩm trong văn phòng quá cao. Không gian ít có ánh nắng chiếu vào khiến cho các vùng ẩm không được khổ gây ra những đốm mốc trắng.

Cách xử lý, vệ sinh những vết mốc đó như sau:

Dụng cụ cần thiết phải dùng khi muốn vệ sinh tủ gỗ văn phòng bị mốc: 1 chiếc khăn bông mềm, giấy giáp, sơn vecni, cùng 1 chậu nước sạch.

Cách thực hiện: bạn dùng khăn bông mềm lau qua 1 lượt bề mặt tủ bị mốc, sau đó dùng thuốc tẩy lau cho sạch hoàn toàn những đốm mốc cùng với nước sạch. Sau khi bề mặt tủ được làm việc vết mốc thì bạn cần dùng giấy giáp đánh lại một lần nữa rồi sơn vecni lên bề mặt là xong.

Mẹo giúp tủ gỗ văn phòng không bị mốc

Để có thể tránh cho những chiếc tủ tài liệu văn phòng gỗ, tủ tài liệu giám đốc gỗ cao cấp của công ty không bị ẩm mốc thì bạn có thể tham khảo một số mẹo sau

  • Để có thể tránh được những trường hợp tủ tài liệu ẩm mốc thì ngay từ khi chọn mua tủ bạn nên lưu ý chọn những loại có chân sắt tiếp xúc với bề mặt sàn nhà. Đối với những loại không có miếng đệm chân tủ thì bạn có thể tự chế bằng miếng gạch hoặc bìa cứng để nâng cao mặt từ tránh tiếp xúc trực tiếp xuống dưới nề đất.

  • Không nên đặt tủ sát tường tránh gây độ ẩm cao ở bề mặt tiếp xúc với tường hoặc trong trường hợp mưa thấm tường sẽ ảnh hưởng tới tủ gỗ.

  • Nên bố trí tủ ở những vị trí tránh xa nguồn nước.

  • Thường xuyên vệ sinh tủ sạch sẽ tạo môi trường thoáng khí cho văn phòng.

Với những mẹo giúp bảo quản tủ gỗ văn phòng cao cấp không bị ẩm mốc trên sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ sản phẩm lên đáng kể. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không áp dụng ngay thôi.

 

DMCA.com Protection Status