-------------------------------------------------

Vách ngăn văn phòng nghệ thuật với chất liệu kính

Vách ngăn văn phòng nghệ thuật với chất liệu kính

Vách ngăn đang có xu hướng được sử dụng rất nhiều trong các công trình kiến trúc hiện nay.Các loại vách ngăn được dùng phổ biến làm vách ngăn văn phòng, vách ngăn vệ sinh hoặc kiến trúc ngoại thất.Vách ngăn có rất nhiều chất liệu như vách ngăn nỉ, vách ngăn khung nhôm ốp gỗ, vách ngăn nhôm kính, vách ngăn kính cường lực, ...Trong đó loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay trong các kiến trúc ngoại thất hoặc những nội thất văn phòng sang trọng thường là vách ngăn bằng chất liệu kính.Với kiến trúc ngoại thất, trên khắp cả nước đã có độ phổ biến đáng kể, hàng loạt các công trình kiến trúc đã sử dụng vật liệu kính trên mặt tiền, thậm chí rất nhiều công trình lớn còn sử dụng cả các loại vật liệu kính cao cấp như kính an toàn 2 lớp, kính cong 3 chiều. Đây là các loại vật liệu vách ngăn kính bao che cho bên ngoài công trình thay thế nhiều các loại vật liệu gạch nung truyền thống, góp phần tạo nên dáng vẻ kiến trúc hiện đại cho công trình, đặc biệt là với các tòa nhà có chiều cao lớn.
Đối với không gian nội thất văn phòng, vách kính trắng có đặc điểm là tạo ra những vách ngăn chia tương đối độc lập về không gian, nhưng vẫn đảm bảo không bị che lấp tầm nhìn khiến không gian ngăn chia được liên hoàn và tạo cảm giác mở rộng hơn. Vách kính trắng hiện nay chủ yếu ứng dụng nhiều trong nội thất văn phòng, tuy nhiên không nên lạm dung nhiều trong văn phòng vì dễ gây cảm giác khô cứng

 

Vách ngăn kính nt1

 

Các nhà thiết kế đã khắc phục nhược điểm trên của vách kính trắng bằng cách sáng tạo thêm những chi tiết trang trí hoa văn trên mặt kính như tranh vẽ thiên nhiên, khắc chạm hoặc ghép màu.Trong rất nhiều loại hình vật liệu vách ngăn nhẹ mới cho công trình, kính nghệ thuật tuy ra đời muộn nhưng lại là một sản phẩm khá được ưa chuộng bởi các giá trị không chỉ về công năng sử dụng mà còn cả về giá trị nghệ thuật cho không gian có ưu thế hơn so với vách ngăn ốp veneer hay vách ngăn nhôm kính.Vách ngăn kính nghệ thuật rất phù hợp với xu hướng kiến trúc hiện nay, các tòa nhà chủ yếu là cao tầng nên loại vách ngăn này vừa tạo tính thẩm mỹ cao vừa bảo đảm cung cấp đủ ánh sáng cho cả công trình

 

Vách ngăn kính nt2

 

Vách ngăn kính nghệ thuật được sử dụng rất linh hoạt, chủng loại vách ngăn này có thể đáp ứng được nhu cầu cho nhiều đối tượng.Hiện nay trên thị trường,vách kính nghệ thuật ứng dụng làm vách ngăn phòng được rất nhiều nhà thiết kế, trang trí nội thất hướng chủ nhà sử dụng. Sản phẩm vách ngăn phòng vừa đóng vai trò là một vách ngăn, vừa đóng vai trò là một bức tranh trang trí.

Về cơ bản, vách ngăn kính nghệ thuật bao gồm hai loại: Loại vách điêu khắc hoa văn có màu và loại không màu. Với những không gian nhỏ hẹp, hạn chế về mặt ánh sáng muốn sử dụng ánh sáng chiếu qua nên lựa chọn loại vách có hoa văn không màu sẽ giúp ánh sáng xuyên qua lan toả từ phòng này đến phòng khác. Ngôi nhà sẽ trở lên lung linh hơn, đẹp hơn bởi những hoạ tiết hoa văn mang lại qua khúc xạ ánh sáng trên chất liệu kính trắng trong.

Đối với không gian không cần nhìn xuyên qua hay giảm bớt độ sáng như: phòng ngủ, vách ngăn phòng tắm, ngăn khu bếp và phòng khách… Sử dụng vách khắc hoa văn có màu kết hợp với đèn chiếu sáng ngôi nhà sẽ rất lạ lẫm từ những góc nhìn lạ của màu sắc hoa văn mang lại. Tuy nhiên để sử dụng hiệu quả vách ngăn phòng bằng kính nghệ thuật cần phải có sự tư vấn kỹ càng của các chuyên gia để lựa chọn chất liệu kính, mẫu hoa văn phù hợp, để không gian ngôi nhà sau nhiều năm sau nhìn lại vẫn thấy nó tươi mới, không nhàm chán

 

Vách ngăn kinh nt3

 

Vách kính nghệ thuật sử dụng triệt để mọi yếu tố ưu điểm nhất của chất liệu kính, mọi phong cách hoa văn hiện đại, truyền thống hay cổ điển để mang đến một không gian sang trọng, đẳng cấp và độc đáo.

Với ưu điểm của vách kính nghệ thuật là ngăn gió, cách âm, cách nhiệt, lấy sáng, xuyên sáng tốt. Vách kính được làm trên mọi chất liệu kính từ kính thường, kính cong, kính an toàn hai lớp, kính temper, rất thích hợp với mọi không gian và thị hiếu người sử dụng.

Mặt khác với hoa văn được thiết kế cầu kỳ, ứng dụng rộng rãi không chỉ trong không gian vách ngăn phòng mà còn đi vào không gian trần kính, lan can cầu thang kính, cánh cửa, sàn… Điều này giúp vách kính nghệ thuật đang ngày càng trở nên phổ biến.

Nguồn:noithatmanhphat.vn/vach-ngan-van-phong-nghe-thuat-voi-chat-lieu-kinh-82-newsdt.aspx

 

DMCA.com Protection Status