-------------------------------------------------

So sánh nội thất văn phòng bằng gỗ veneer và gỗ công nghiệp

So sánh nội thất văn phòng bằng gỗ veneer và gỗ công nghiệp

Một tâm lý băn khoăn thường gặp phổ biến bởi những người mua sắm đồ nội thất văn phòng là nên chọn đồ gỗ veneer hay đồ gỗ công nghiệp. Điều này thường được quyết định tùy theo ngân sách, tuy nhiên các yếu tố khác cũng cần được xem xét. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi đưa ra một vài ưu và khuyết điểm của cả hai loại chất liệu này.

Nội thất văn phòng gỗ veneer

 

Đầu tiên, hãy thảo luận về ưu nhược điểm của nội thất văn phòng bằng gỗ Veneer ... Veneer thực ra không phải là gỗ tự nhiên, nó chỉ là phần gỗ tự nhiên được lát mỏng rồi dán vào khung gỗ công nghiệp. Tuy nhiên veneer vẫn khá bền và lý tưởng cho các ứng dụng văn phòng. Độ bền của đồ nội thất văn phòng veneer thường là lớn hơn so với hầu hết các dòng gỗ, nó còn khắc phục được các nhược điểm của gỗ tự nhiên như dễ nứt, dễ cong vênh, giá thành đắt. Những chiếc bàn làm việc ,tủ văn phòng, ghế văn phòng,..làm bằng gỗ veneer nhìn rất bắt mắt và rất giống với gỗ tự nhiên thật sự.Đồ gỗ veneer là một lựa chọn phổ biến cho các văn phòng nhà cao cấp, nó thường là khá thân thiện với môi trường.Nhưng nó có nhược điểm là do các sản phẩm veneer thường được dán bằng một chất kết dính với cốt gỗ công nghiệp nên gỗ veneer không chịu được nước, dễ bị sứt, dễ bị hư hỏng khi di chuyển.

Sàn gỗ công nghiệp

 

Đối với đồ nội thất bằng gỗ công nghiệp... Ưu đầu tiên khi sử dụng gỗ công nghiệp cho đồ nội thất văn phòng là giá cả. Do thực tế là đồ nội thất gỗ công nghiệp là ít chi phí để sản xuất, hầu hết nguyên liệu được tận dụng từ gỗ tạp, gỗ dăm nên giá thành thường rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên và gỗ veneer.Gỗ công nghiệp có độ bền cơ lý cao, không bị cong vênh, co ngót.Nhưng nhược điểm của nó là khó tạo dáng, mẫu mã không đẹp bằng gỗ veneer.Tuy nhiên với thực trạng hiện nay, nguồn gỗ tự nhiên đã dần dần cạt kiệt bởi sự khai thác, tàn phá của con người thì xu hướng sử dụng gỗ công nghiệp là điều hoàn toàn tất yếu.

 

DMCA.com Protection Status