Lựa chọn bàn ghế phòng ăn như thế nào

Lựa chọn bàn ghế phòng ăn như thế nào

Trong nhà ở hiện đại, vật liệu chế tạo bàn ăn có rất nhiều loại khác nhau, không chỉ bằng gỗ, mà còn bằng plastic, kim loại, pha lê, đá… Khá nhiều người thích chất liệu bằng kim loại vì nó chắc chắn, thích pha lê vì độ bóng nhẵn, thích chất liệu đá vì văn hoa,… nói chung mỗi loại đều có giá trị đẹp của nó.

ban-ghe-phong-an-dep

Nhưng phong thủy học lại cho rằng, bàn ăn bằng chất liệu gỗ vẫn là tốt nhất. Nguyên nhân chủ yếu ở những điểm sau:
Bàn ăn bằng gỗ tốt, đóng đẹp, đánh bóng nhẵn mang đậm hơi thở nông thôn, nghĩa là bàn gỗ vừa thân thiết, dân dã, vừa thân thiện  với môi trường thiên nhiên, có lợi cho sự tiếp cận của cơ thể.

ban-ghe-phong-an-bang-go

Bàn ăn bằng gỗ đem lại cảm giác chắc chắn, yên tâm, thoải mái cho người sử dụng.
Bàn ăn bằng gỗ nói chung không chắc chắn được bằng kim loại, nhưng xét về mặt phong thủy học thì bàn gỗ có tính ôn hòa, không gây cảm giác lạnh lẽo. Bàn ăn vốn là trung tâm đoàn tụ của cả gia đình, là nơi ăn cơm, uống nước, chuyện trò, bởi vậy bàn gỗ mang lại cảm giác sức sống, ấm áp thân tình.
Với những lý do trên, cả mặt chất liệu và về mặt phong thủy thì bàn ăn bằng gỗ vẫn là hợp lý hơn cả so với các chất liệu khác.

Cách chọn bàn ghế gỗ phòng ăn cho từng nhà

Phòng ăn lớn:

Phòng ăn lớn dễ dàng chọn kích thước và phong cách bàn ăn. Trước tiên bạn nên xác định phong cách bộ bàn ghế phòng ăn nhà bạn là gì ( truyền thống, hiện đại, cổ điển…)  để giới hạn sự lựa chọn. hình dáng bàn ăn phải phù hợp với hình dáng của căn phòng, như phòng ăn hình chữ nhật chọn bàn chữ nhật, phòng ăn hình vuông chọn bàn ăn vuông hoặc tròn đều được… Bạn nên chọn thêm tủ trưng bày ly chén, và các đồ vật cần thiết.  lưu ý: Đặt tủ dựa vào tường và cách bàn ăn một khoảng ít nhất 900mm.

Phòng ăn nhỏ:

Chọn bộ bàn ghế gỗ cho phòng ăn nhỏ quả là một thách thức. Bạn nên chọn mua các loại bàn ăn có thể linh động gấp xếp hoặc mở rộng. Trang trí thêm kệ trưng bày chén đĩa vừa trang trí phòng ăn, lưu trữ đồ đạc. Lưu ý: bạn nên chọn ghế không tay để phòng ăn thông thoáng hơn.

ban ghe phong an dep

Phòng ăn trong bếp:

Đặt bàn ăn trong bếp thường bị hạn chế bởi kích thước. Kiểu dáng bàn ăn tiết kiệm không gian thường là bàn tròn hoặc vuông. Bàn ăn đặt gần cửa sổ để lấy sáng, và bạn nên dùng ghế băng dài để ngồi được nhiều người và tiết kiệm diện tích.

Xem thêm các sản phẩm nội thất gia đình khác tại đây.

DMCA.com Protection Status

Anamo Bàn thờ anamo là một trong những bàn thờ được ưa chuộng nhất năm 2019, chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối của Anamo

Nội Thất Đăng Khoa Nội thất đăng khoa là đơn vị cung cấp nội thất uy tín nhất hiện nay