-------------------------------------------------

Chọn màu sắc nội thất văn phòng phù hợp với phong thủy

Chọn màu sắc nội thất văn phòng phù hợp với phong thủy

 Theo các chuyên gia nghiên cứu tâm lý thì màu sắc có liên hệ mật thiết đối với tâm lý con người.Vì vậy chúng ta cần chú ý đến màu sắc môi trường sống xung quanh mình đặc biệt môi trường làm việc, phải biết cách thiết kế, trang trí nội thất văn phòng đẹp, màu sắc hài hòa, bắt mắt để có tâm lý thoải mái và làm việc hiệu quả.

 

 Nội thất văn phòng và phong thủy 01

 

 Việc chọn màu để trang trí cũng phải phù hợp với đặc thù tính chất công việc của bạn.Nếu bạn là người nghiên cứu khoa học hay các công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, cận thận thì nên dùng gam màu xanh nhạt để tạo cảm giác yên tĩnh.Đối với các lĩnh vực sáng tạo khác bạn nên chọn gam màu sáng, sinh động.

Diện tích văn phòng làm việc thường không được rộng rãi lắm, phòng làm việc kiểu cũ có diện tích không lớn nhưng lại rất cao dễ gây cảm giác trống trải, còn phòng làm việc kiểu mới thì thường rộng hơn nhưng lại thấp và có nhiều người không gian chật hẹp dễ gây cảm giác ức chế.Do vậy chúng ta cần bố trí màu sắc một cách khôn khéo hợp lý đẻ tránh cảm giác khó chịu.Để điều tiết cảm giác khó chịu đó, việc chọn lựa màu sắc phù hợp là một giải pháp thông minh.

 

 

 Nội thất văn phòng và phong thủy 02

 

 

 

Không nên sơn tường với tông màu đậm dễ bị chấn áp tinh thần.Nên dùng những tông màu sáng để sơn tường kết hợp với màu đậm cho nền nhà để mang lại không gian làm việc thoải mái cho bạn.

 Đối với văn phòng hiện đại thì màu xám giữ vai trò chủ đạo tạo cảm giác rộng rãi thoáng mát.Chọn sơn tường màu xanh lá cây hay xanh da trời nhạt đều thích hợp.Không nên chọn màu vàng để sơn tường vì dễ gây cảm giác buồn ngủ.Và bạn cũng lưu ý điều tiết nội thất văn phòng để có đầy đủ ánh sáng tự nhiên, bởi vì nơi có đủ ánh sáng tự nhiên luôn mang lại cảm giác vui vẻ sảng khoái và làm việc hiệu quả hơn.Thiếu ánh sáng tự nhiên dễ gây ẩm thấp, cảm giác lạnh lẽo.

 

 Nội thất văn phòng và phong thủy 03

  

 

Màu sắc của những vật dụng khác như bàn làm việc, ghế văn phòng cũng cần được chú ý.Để phòng làm việc có cảm giác ấm cúng hơn thì bạn nên sơn màu hồng.Ngoài ra bạn nên sử dụng những màu sắc có tính phản quang để không ảnh hưởng đến thị lực của nhân viên.

 

Nguồn:  https://noithatmanhphat.vn/chon-mau-sac-noi-that-van-phong-phu-hop-voi-phong-thuy-56-newsdt.aspx

 

DMCA.com Protection Status