Chọn ghế làm việc theo phong thủy

Chọn ghế làm việc theo phong thủy

Ghế làm việc là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi người. Chọn ghế ngồi không chỉ đảm bảo chất lượng, độ vững chắc và điểm tựa mà còn có ảnh hưởng đến phong thủy. Ghế chắc chắn, có điểm tựa giúp bạ có sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi hơn. Cùng tìm hiểu cách chọn ghế ngồi trong phòng làm việc sao cho hợp phong thủy.ghe-lam-viec-hop-phong-thuy
 

Những chiếc ghế không có đủ Tứ tượng (không đủ lưng tựa và chỗ để tay hai bên), có thể dùng cho mục đích ngắn hạn, ví dụ một cuộc họp, một buổi trò chuyện… Tại nơi làm việc, nên chọn những chiếc ghế vững chãi, với sự hiện diện của cả bốn thánh thú.

Chỉ có Chu Tước

Khi ngồi trên những chiếc ghế không có tựa và không chỗ để tay như trong hình vẽ, bạn bị “hở sườn” từ mọi phía. Dù quay mặt về hướng nào bạn cũng có Chu Tước rộng rãi nhưng lại không có được sự trợ giúp từ Thanh Long – Bạch Hổ – Huyền Vũ.

chon ghe theo phong thuy
 

Có thể chấp nhận tình huống này trong thời gian ngắn. Tuy nhiên nếu cần ngồi lâu, bạn nên tìm cho mình 3 thánh thú bị khuyết: hãy chọn nơi có thể tựa lưng vào tường, bên phải và bên trái có người ngồi hoặc có kê đồ đạc.

Chỉ có Chu Tước – Huyền Vũ

Những chiếc ghế tựa không chỗ để tay có khoảng không trước mặt cho Chu Tước, cùng Huyền Vũ vững chắc ở sau lưng, nhưng không có được sức mạnh hoàn chỉnh và độ an toàn do Thanh Long – Bạch Hổ mang lại.

chon ghe lam viec


Khi ngồi vào những chiếc ghế này, bản năng mách bảo khiến chúng ta cảm thấy thiếu thốn điều gì đó. Hệ thần kinh vẫn trong trạng thái thường trực, khiến chúng ta không được thư giãn hoàn toàn.

Đủ Tứ tượng

Những chiếc ghế có lưng dựa và phần gác tay hai bên thường mang lại cho người ngồi cảm giác tiện nghi, thoải mái. Lúc này sự hiện diện đầy đủ của cả bốn thánh thú giúp người ngồi cảm thấy an toàn và thư giãn hơn nhiều.

chon ghe lam viec
 

Trong phong thủy văn phòng, ghế ngồi làm việc có vai trò rất quan trọng. Khi kê cũng cần hết sức lưu ý, cho nên mới có những yêu cầu sau:


1. Sau lưng ghế cần phải có điểm tựa: Điểm tựa ở đây ý nói phía sau ghế phải có bức tường, như vậy mới phù hợp với thuyết phong thủy. Trước đây, ghế trong cung đình đều làm lưng tựa bằng đá hoa, hoa văn trên đó chủ yếu là phong cảnh núi non, chính vì lý do này.
Xét về góc độ tâm lý, lưng ghế trống trơn tức là đã mất cảm giác an toàn. Người xưa có câu: “Mắt nhìn sáu phía, tai nghe tám hướng”. Nguyên nhân là có hai phía mắt không nhìn thấy được, nếu sau lưng ghế là cửa chính hoặc đường đi lại thì càn lo sẽ bị tấn công từ phía sau lưng, như vậy ngồi tựa lưng vào tường lại yên tâm hơn nhiều.
Nói cách khác, nếu sau lưng ghế không phải là bức tường thì có rất nhiều cách xử lý, có thể kê tủ ly hoặc tấm bình phong ở phía sau, đây có thể coi là “núi nhân tạo” cũng có kết quả tương tự.

chon ghe ngoi lam viec theo phong thuy

2. Về con số cũng cần coi trọng: Dựa vào hình dáng của ghế có thể chia thành ghế đơn, ghế đôi, ghế dài, ghế hình vòng cung, ghế hình tròn… Về chất liệu cũng chia thành ghế bọc da, ghế bọc vải, ghế mây,… Còn về màu sắc và kiểu dáng lại càng phong phú và đa dạng. số ghế để trong văn phòng cũng cần lưu ý, kỵ nhất là kê một bộ rưỡi, hoặc dùng lẫn lộn cả ghế vuông lẫn ghế tròn.

Xem thêm: ban lam viec.

DMCA.com Protection Status

Anamo Bàn thờ anamo là một trong những bàn thờ được ưa chuộng nhất năm 2019, chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối của Anamo

Nội Thất Đăng Khoa Nội thất đăng khoa là đơn vị cung cấp nội thất uy tín nhất hiện nay