Bố trí phòng khách hợp phong thủy cho ngôi nhà yêu thương

Bố trí phòng khách hợp phong thủy cho ngôi nhà yêu thương

Với vai trò là không gian sinh hoạt chung đồng thời là nơi tiếp đón bạn bè nên cách thiết kế, bài trí trong không gian phòng khách có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của toàn bộ các thành viên trong gia đình. Để có một phòng khách hợp phong thủy cần chú ý đến những vấn đề sau:

Sofa: Đồ nội thất quan trọng và nổi bật nhất trong phòng khách là sofa. Một bộ sofa chữ U vừa có tác dụng tạo cảm giác cân đối, vừa tạo cảm giác thân thiện khi ngồi đối diện nhau vừa có tác dụng là nơi tụ khí.

sofa-chu-u

Sofa chữ U có tác dụng tụ khí

Khi đặt sofa tuyệt đối tránh đặt sofa dưới dầm, xà ngang vì nó sẽ tạo cảm giác căng thẳng, đè nén cho khách và gia chủ khi ngồi dưới xà ngang. Theo phong thủy vị trí sofa này cũng ảnh hưởng không tốt đến vận thế của gia chủ.
Một điều nữa cần chú ý khi đặt sofa là không đặt sofa thẳng với cửa chính. Nếu không thay đổi được vị trí đặt bạn có thể sử dụng bình phong để chắn giữa cửa và ghế
Thảm: Theo phong thủy, tấm thảm trải trước bộ ghế sofa được ví như thảm cỏ, mảnh vườn ở trước nhà. Màu sắc nên chọn những loại thảm có hoa văn trang nhã, tone màu tươi mới nhưng không quá đơn điệu. Nếu thảm trải quá đơn điệu sẽ làm cho căn phòng mờ nhạt. Tuy nhiên để tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách, bạn nên chọn loại thảm có màu sắc và hoa văn ăn nhập với nội thất và màu sơn của căn phòng.

Tranh trang trí phòng khách:

phong-khach-dep

Tránh treo gương tại vị trí vượng tài trong phòng khách vì gương có tác dụng phản xạ, dễ gây cản trở tài vận khiến bạn bỏ lỡ các cơ hội làm ăn. Tại các vị trí này nên treo những bức tranh sơn thủy, hoa cỏ xanh tươi, chim hạc, phương hoàng… hoặc bố trí các cây xanh có lá rộng, xanh tốt quanh năm để tăng cường vận thế.
Đồ đạc nội thất trong nhà không nên chọn những loại có hình dạng sắc, nhọn, trên tường cũng không nên treo những vật có điểm sắc như kiếm, sừng động vật... hay những bức tranh bạo lực, hình ảnh mãnh thú sẽ sẽ khiến ngôi nhà mang nặng sát khí và làm mất không khí đầm ấm của căn phòng.

Nhìn chung, để bố trí phòng khách hợp lý, chủ nhà nên xem xét kĩ lưỡng đến vị trí, hình dạng, ánh sáng, trần nhà, sàn nhà, nội thất, kết cấu của căn phòng. Những yếu tố này nếu phù hợp với phong thủy sẽ giúp gia đình hòa thuận, có lợi cho sự nghiệp cũng như các mối quan hệ xã hội của cả gia đình.

Phòng khách là nơi mà gia đình và khách tới chơi thường xuyên gặp gỡ và trò chuyện, do đó không gian này luôn phải đảm bảo sự sạch sẽ, sáng sủa. Khi thiết kế, gia chủ có thể để cửa chính và cửa sổ rộng để hứng ánh sáng. Nếu phòng khách thiếu sáng, bạn có thể sử dụng đèn chiếu, đèn âm trần, đèn trang trí, đèn chiếu sáng toàn bộ phòng và chiếu sáng từng khu vực.

DMCA.com Protection Status

Anamo Bàn thờ anamo là một trong những bàn thờ được ưa chuộng nhất năm 2019, chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối của Anamo

Nội Thất Đăng Khoa Nội thất đăng khoa là đơn vị cung cấp nội thất uy tín nhất hiện nay